Hướng dẫn vệ sinh để giữ xe đạp luôn mới

Hướng dẫn vệ sinh để giữ xe đạp luôn mới Hoàng Minh

Thông thường cứ 1 tuần 1 lần, người dùng nên dành thời gian để làm sạch xe.

 
Đối với những chiếc xe đạp có giá trị cao hay ngay cả các loại xe bình thường, việc bảo dưỡng chúng thường xuyên là hết sức quan trọng, giúp cho xe có được tuổi thọ cao hơn cũng như tránh gặp phải trục trặc không đá ng có trong quá trình sử dụng. Nhất là đối với những người có niềm đam mê rất lớn với những chiếc xe đạp thì việc chăm sóc, bảo quản còn thể hiện sự quan tâm, chu đáo của người sử dụng đối với người bạn 2 bánh của mình. Dưới đây là một số cách để bạn có thể bảo quản bất kỳ chiếc xe nào và giữ cho chúng luôn đạt được tình trạng tốt nhất. 
 

Làm sạch xe thường xuyên 

 
vệ sinh xe đạp thường xuyên
 
Vệ sinh thường xuyên giúp xe đạp của bạn luôn mới
 
Thông thường cứ 1 tuần 1 lần, người dùng nên dành thời gian để làm sạch xe. Nó có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào quãng đường mà bạn đã đi và mức độ sử dụng xe. Nên chú ý làm sạch những góc xe như phía mặt trong của bộ chuyển động, nếu để đất, bẩn dính lâu sẽ gây ra mắc kẹt, thậm chí rỉ sét. 
 

Tránh ẩm ướt 

Đây là điều rất quan trọng, bạn phải luôn đảm bảo rằng  xe của bạn hoàn toàn khô ráo sau khi đi mưa hoặc đặt ở những nơi ẩm thấp, vì nước kẹt trong chuỗi và bộ truyền động sẽ khiến quá trình rỉ sét trở nên dễ dàng hơn. Có thể thay thế một bộ truyền động mới, nhưng một chuỗi hỏng thì sẽ là một bất tiện lớn, chính vì vậy việc lau khô sau khi đi mưa là điều tối quan trọng nhà những người sở hữu xe đạp không thể bỏ qua. 
 

Cố gắng để xe đạp trong nhà 

Trừ những trường hợp bắt buộc thì bạn không nên để xe đạp của bạn ngoài trời. Bởi vì việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, gió, sương sẽ làm giảm tuổi thọ của xe, gây rỉ sét… trong trường hợp không thể có chỗ để xe, bạn nên dùng một tấm vải bạt để che chiếc xe đạp khỏi các tác động từ thiên nhiên. 
 

Không dựa vào tường 

Hãy cố gắng tìm cách để giữ tay lái xe đạp của mình song song với sàn nhất có thể khi không sử dụng đến chúng. Tuy mọi người đều cho rằng nên dựa xe đạp vào tường thì xe đạp của bạn sẽ khó bị đổ hơn, nhưng điều này sẽ gây ra sự lệch tâm cho xe đạp của bạn. 
 

Luôn để ý đến lốp xe  

Người dùng nên kiểm tra độ căng của lốp xe thường xuyên tước khi bắt đầu một chuyến đi, đảm bảo đúng áp suất không khí giúp cải thiện khi đi xe. Nhất là lốp xe thể thao, chỉ khi áp suất lốp phù hợp thì mới có thể đảm bảo giảm được lực ma sát của lốp và mặt đường. Điều này cũng giúp kéo dài tuổi thọ của lốp. Hãy kiểm tra áp suất lốp tối thiểu 1 lần 1 tuần để hạn  chế sự biến dạng của vành, nan hoa và để quá trình vận hành xe đạp an toàn. 
 

Kiểm tra phanh trước mỗi lần đi 

Phanh xe sẽ tạo ra sự ma sát với bề mặt mà phanh tiếp xúc. Và để đạt được độ ma sát tốt nhất, bạn nên giữ bề mặt tiếp xúc với phanh luôn sạch, không dính dầu mỡ, sáp hoặc các chất tạo độ bong. 
 
Trên đây cách để bạn có thể chủ động tự bảo quản xe đạp ngay tại nhà, hy vọng những thông tin trên có thể giup ích cho quá trình sử dụng xe đạp cua bạn. Daygawa hiện là một trong những thương hiệu phân phối xe đạp Nhật cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc tại Việt Nam. nếu đang có nhu cầu sở hữu một sản phẩm xe đạp chất lượng bậc nhất thị trường hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết. Xin cảm ơn!   
Cập nhật lần cuối: 21/03/2020 09:41:14 CH