ban xe dap dien chinh hang

Tin kinh tế - xã hội

Trump phá lệ 11 đời tổng thống tại lễ nhậm chức

Trump phá lệ 11 đời tổng thống tại lễ nhậm chức Trump phá lệ 11 đời tổng thống tại lễ nhậm chức Cập nhật lần cuối: 09/01/2017 -

 Trump phá lệ 11 đời tổng thống tại lễ nhậm chức

 Tổng thống đắc cử Donald Trump lại tiếp tục phá vỡ truyền thống 60 năm qua khi thay thế người xướng ngôn trong lễ nhậm chức từ năm 1957 tới nay.
 
Ông Charles Brotman, năm nay 89 tuổi, xướng ngôn viên trong lễ nhậm chức của 11 đời tổng thống từ thời ông Dwight D. Eisenhower năm 1957. Tuy nhiên, CNN cho biết tổng thống đắc cử Trump quyết định chỉ định người khác làm công việc này trong lễ nhậm chức của mình.
 
Phản ứng trước quyết định này, Brotman cho biết ông cảm thấy “đau lòng” & “sụp đổ”. “Tôi đã làm công việc này 60 năm qua”.
 
Người phát ngôn cho nhóm chuyển tiếp của Trump nói rằng ông Brotman sẽ được vinh danh với vai trò “người xướng ngôn danh dự”. 
 
Trump phá lệ 11 đời tổng thống tại lễ nhậm chức
 
“Kể từ năm 1957, hàng triệu người Mỹ đã quen thuộc với giọng nói của ông Charles Brotman trong những buổi diễu hành nhậm chức. Uỷ ban phụ trách lễ nhậm chức tổng thống sẽ vinh danh Charles & hân hạnh giới thiệu người thay thế công việc này, Steve Ray”, người phát ngôn cho biết.
 
Ông Steve Ray hiện là phát thanh viên tự do 58 tuổi làm việc ở Washington. “Tôi không lấp chỗ trống của Charles. Tôi không cướp việc của ông ấy. Tôi đơn giản là người tiếp tục nhiệm vụ này thay cho ông”, Ray nói với Washington Post.
 
Tuy không vui vì bị thay thế, Brotman vẫn chúc Ray "hoàn thành tốt công việc".
 
Lễ nhậm chức tổng thống thứ 45 của nước Mỹ diễn ra vào ngày 20/1. Ông Trump đang hoàn thiện công việc cuối cùng cho việc thành lập nội các & chuẩn bị cho lễ nhậm chức. Nhiều nguồn tin cho biết ông đang soạn thảo bài phát biểu lấy cảm hứng từ cố Tổng thống Ronald Reagan & John F. Kennedy.
 
Bài phát biểu sắp tới của ông Trump được dự đoán sẽ khác biệt, bởi đây là lần đầu tiên nước Mỹ có 1 tổng thống chưa từng tham gia hoạt động chính trị.
ronyama

Bài viết liên quan

vận chuyển
đổi trả hàng
thanh toán
0906 10 04 83