ban xe dap dien chinh hang

Tin chuyên ngành

Bạn đã thử chưa. Chỉ 3 bước đơn giản sẽ giúp bạn vệ sinh xe đạp thể thao đúng cách

Bạn đã thử chưa. Chỉ 3 bước đơn giản sẽ giúp bạn vệ sinh xe đạp thể thao đúng cách Bạn đã thử chưa. Chỉ 3 bước đơn giản sẽ giúp bạn vệ sinh xe đạp thể thao đúng cách Cập nhật lần cuối: 12/10/2016 -

Bạn đã và đang sử dụng xe đạp thể thao như một thú vui rèn luyện sức khỏe mỗi ngày tuy nhiên, nếu việc sử dụng xe không đi kèm với công tác bảo dưỡng, vệ sinh đúng cách thì độ bền của xe cũng không thể được kéo dài, đặc biệt là vào những mùa mưa bão, đường trơn bẩn. Có câu “Của bền tại người” vì thế dù bạn có sử dụng xe đắt tiền bao nhiêu đi chăng nữa thì cách bạn bảo dưỡng, vệ sinh xe đúng cách cũng luôn đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cùng chiếc “xe đạp yêu” của mình. 

Vậy, cách bảo dưỡng vệ sinh xe đạp thể thao đúng cách là như thế nào?

Hãy cùng thực hiện theo 3 bước hướng dẫn cơ bản dưới đây nhé.

Bước 1: Quy trình rửa xe dap the thao tổng thể

Đây được xem là bước đơn giản nhất để loại bỏ các vết bẩn, bùn dính trên xe tuy nhiên, không được dùng vòi xịt theo phương ngang vào xe mà phải xịt theo phương dọc của xe từ trên xuống dưới. Đặc biệt, tại các vị trí trục trước, giữa và sau nếu xịt vòi theo phương ngang sẽ vô tình làm bùn đất lọt vào trong gây hư hỏng nghiêm trọng trong quá trình sử dụng. Đối với xe đạp thể thao phanh đĩa nên dùng vòi xịt thẳng vào đĩa phanh và bộ phận tiếp xúc với má phanh để làm sạch hoàn toàn vết bẩn bám dính trên bộ phận này.
 
huong dan ve sinh xe dap the thao dung cach
 
Nên sử dụng vải mềm hoặc chổi, xà phòng chuyên dụng để rửa sạch các bộ phận trên xe, sau đó dùng khăn mềm lau khô các bộ phận hoặc vòi xì khô dọc thân xe. Trong trường hợp xích bị hoen gỉ có thể sử dụng dầu hỏa hoặc bình xịt chuyên dụng vệ sinh sạch sẽ từng mắt xích và dùng khăn mềm lau khô xích. Chú ý không dùng dầu xe máy để bôi trơn xích mà phải dùng dầu bôi trơn chuyên dụng của xe đạp thể thao để đảm bảo xích luôn hoạt động trơn tru và tốt nhất nhé.

Bước 2: Vệ sinh chi tiết từng bộ phận

Đầu tiên là tháo rời hai trục trước và sau, tháo cổ phốt xe và bộ giảm xóc phía trước để vệ sinh. Đối với loại giảm xóc trước dạng bơm dầu, kiểm tra trên thanh cổ phốt xem có vết dầu hoặc vết bẩn do chảy dầu hay không. Nếu có thì chứng tỏ phớt dầu bên trong bị rách do đó, nên thay ngay phớt dầu mới. Phụ kiện này có thể được mua dễ dàng tại các cửa hàng chuyên về đồ xe đạp. Và việc bôi trơn các bộ phận của xe nên sử dụng các loại mỡ chịu nhiệt chuyên dụng phù hợp với xe.
 
huong-dan-ve-sinh-xe-dap-the-theo-dung-cach
 
 
huong-dan-ve-sinh-xe-dap-the-thao-dung-cach
 
Tiếp đến là tháo rời trục của bánh xe để vệ sinh vòng bi bên trong sau đó, bôi mỡ chịu nhiệt vào để bôi trơn vòng bi. Quá trình thực hiện vệ sinh xe bạn nên mang găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất gây nguy hại cho sức khỏe.

Bước 3: Lắp đặt lại xe theo như ban đầu

Bắt đầu lắp đặt các bộ phận của xe theo nguyên tắc từ trước ra sau và đồng thời kiểm tra các bộ phận khi đã lắp đặt vào xem hoạt động được trơn tru, chính xác hay chưa. Điều chỉnh lại theo đúng nguyên lý hoạt động của xe như vậy là đã hoàn thành xong việc bảo dưỡng, vệ sinh xe đạp thể thao đúng cách rồi đó.
 
huong-dan-ve-sinh-xe-dap-the-thao-dung-cach
 
cach-bao-duong-ve-sinh-xe-cho-dung-cach-3

 

ronyama

Bài viết liên quan

vận chuyển
đổi trả hàng
thanh toán
0906 10 04 83