ban xe dap dien chinh hang

Tin chuyên ngành

GIẢI ĐUA XE ĐẠP ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN THỨ 25 NĂM 2016

GIẢI ĐUA XE ĐẠP ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN THỨ 25 NĂM 2016 GIẢI ĐUA XE ĐẠP ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN THỨ 25 NĂM 2016 Cập nhật lần cuối: 23/08/2016 -

 Hưởng ứng “Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng Bằng Sông Cửu Long” và phong trào cùng nông dân bảo vệ môi trường, sắp tới ngày 13/8 tại Đảo Ngọc huyện đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang sẽ diễn gia Giải đua xe đạp Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 25 năm 2016TRANH CÚP GẠO HẠT NGỌC TRỜI.

Đây là giải đấu được Liên đoàn mô tô – xe đạp Việt Nam tổ chức thường niên trong nhiều năm trở lại đây nhằm tạo bước đệm cho các tay đua Việt Nam có cơ hội cọ xát và trưởng thành hơn về trình độ chuyên môn kỹ thuật góp phần thúc đẩy sự phát triển của bộ môn đua xe đạp nước nhà. Đồng thời, giải đấu lần này cũng nhằm tôn vinh niềm tự hào của người dân Đồng bằng sông Cửu Long với sản phẩm hạt gạo đạt danh hiệu “Top 3 gạo Ngon nhất Thế Giới”.

 

 

Tham dự giải lần này bao gồm 15 đội đua đến từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước như: TP HCM, Hà Nội, An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre…và cùng với sự góp mặt của các tay đua mạnh như: Trần Thanh Điền (áo vàng Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh 2015), Nguyễn Trường Tài (áo vàng Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh 2016), Mai Nguyễn Hưng (cùng của TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm (Gạo hạt ngọc trời An Giang),... cùng các tay đua trẻ: Phan Hoàng Thái (Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Phạm Quốc Khang, Võ Thành An (Vĩnh Long) vừa giành 4 HCV tại giải trẻ toàn quốc 2016…Đến với giải đua lần này BTC cũng đầu tư nhiều hơn về mức thưởng thành tích cho cá nhân lên tới 40 triệu đồng, cho đồng đội là 30 triệu đồng và cho toàn giải là 324 triệu đồng.

Các tay đua sẽ tham gia tranh tài ở 8 chặng đua quanh hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp với chiều dài 96km và sau đó là các chặng đua quanh các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như: Long An, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau…với tổng lộ trình 1.043km. Giải dự kiến kết thúc vào ngày 20/08/2016

Ngoài việc tranh tài giữa các tay đua đến từ các đoàn đua trên cả nước, tại giải lần này BTC còn phát động phong trào vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp để các tay đua cùng  tham gia thu gom rác trên bãi biển huyện đảo Phú Quốc – Một trong nững huyện đảo đang ngày càng phát triển lớn mạnh với lợi thế về du lịch biển.

Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện đảo Phú Quốc nói riêng đăng cai tổ chức giải đua xe đạp Đồng bằng sông Cửu Long vì thế, thu hút rất nhiều sự chú ý theo dõi của những người hâm mộ trên cả nước và du khách nước ngoài. Giải đấu hứa hẹn đem đến những điều mới mẻ, thú vị và đặc sắc của vùng huyện đảo Phú Quốc trù phú đồng thời, cũng là cơ hội để người dân nơi đây quảng bá nét đẹp văn hóa Việt tới du khách thập phương.

LỘ TRÌNH CHI TIẾT GIẢI ĐẤU:

Chặng 1 (13/8): Đua vòng quanh đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 96km

Chặng 2 (14/8): Hà Tiên - Giang Thành - Tinh Biên - Châu Đốc -Long Xuyên 150 km.

Chặng 3 (15/8): Cao Lãnh - Tân Thạnh - Thanh Hóa - Thủ Thừa - Tân An (Long An) dài 102 km.

Chặng 4 (16/8): Tân An - Tiền Giang - Bến Tre - Trà Vinh dài 96 km.

Chặng 5 (17/8): Trà Vinh - Vĩnh Long - Cần Thơ - Hậu Giang - Sóc Trăng dài 154 km.

Chặng 6 (18/8): Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau dài 117 km.

Chặng 7 (sáng 19/8): Cà Mau - An Minh - Rạch Giá - Tân Hiệp - Long Xuyên dài 168 km.

Chặng 8 (chiều 20/8): Long Xuyên - Châu Thành - Hòn Đất - Rạch Giá dài 40 km.

ronyama

Bài viết liên quan

vận chuyển
đổi trả hàng
thanh toán
0906 10 04 83