ban xe dap dien chinh hang

Tin chuyên ngành

Hồ sơ, thủ tục và quy trình đăng ký biển số xe máy điện

Hồ sơ, thủ tục và quy trình đăng ký biển số xe máy điện Hồ sơ, thủ tục và quy trình đăng ký biển số xe máy điện Cập nhật lần cuối: 29/07/2016 -

   Đã gần 1 tháng trôi qua kể từ khi có quyết định chính thức về việc bắt buộc xe máy điện phải có đăng ký biển số đầy đủ khi tham gia giao thông trên cả nước. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn còn chưa nắm rõ, e ngại về thủ tục đăng ký xe máy điện. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục đi đăng ký xe máy điện chính xác, nhanh gọn như sau:


1. Thủ tục giấy tờ cần thiết

- Chứng minh thư gốc hoặc sổ hộ khẩu gốc của chủ xe

- Phiếu đăng ký xe (Theo mẫu quy định của Nhà nước)

- Hóa đơn VAT (hóa đơn đỏ)

- Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

- Phiếu kiểm tra chất lượng hay phiếu kiểm định chất lượng xuất xưởng

Lưu ý:

* Phiếu đăng ký xe theo mẫu sẽ được phát miễn phí tại điểm nộp thủ tục làm đăng ký xe.

* Khách hàng khi mua xe máy điện phải yêu cầu bên bán xuất hóa đơn đỏ và phiếu kiểm định chất lượng có ghi rõ thông tin, số khung, số máy (số động cơ) của xe đầy đủ

2. Trình tự làm thủ tục hồ sơ

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ cần thiết như trên, nhớ photo thêm 1 bản hóa đơn VAT và 1 bản phiếu kiểm định chất lượng nữa nhé. Sau đó đến Chi cục thuế Quận/Huyện nơi chủ xe có đăng ký thường trú để kê khai hồ sơ. Các bạn cà số khung, số máy ở đây để dán vào hồ sơ theo quy định với phí cà số thông thường là 20,000 đồng/1 xe/1 lần.

Ngoài CMTND bản gốc và Giấy đăng ký xe mọi người nhớ mang theo Hóa đơn đỏ, phiếu kiểm định chất lượng xe nhé.

Bước 2: Sau khi hoàn thiện thủ tục tại Chi cục thuế => Điểm thu ngân sách nhà nước (thường là ngân hàng Agribank các quận/huyện) để nộp thuế trước bạ. Mức phí phải nộp theo quy định đối với xe máy điện là 400,000 đồng 
 

giấy đăng ký trước bạ

Tờ khai lệ phí trước bạ  

Bước 3: Tiếp đến các bạn tới Công an quận/huyện nơi thụ lý hồ sơ đăng ký để hoàn thiện nốt thủ tục và nộp lệ phí biển số dao động từ 400,000 đồng – 500,000 đồng và sau đó chờ 1 vài ngày các bạn sẽ nhận được ngay giấy đăng ký xe.

 

 Vậy là với các bước đơn giản như trên các bạn đã hoàn thiện thủ tục đăng ký biển số xe máy điện một cách chính xác, nhanh chóng nhất rồi.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Ronyama sẽ giúp bạn giảm thiểu được chi phí, thời gian đi lại và thuận tiện hơn trong việc đăng ký biển số xe máy điện cho gia đình mình nhé.

Lưu ý: Bắt buộc phải là chủ xe đi đăng ký chính chủ nhé vì bên Công an họ không chấp nhận các trường hợp đăng ký hộ đâu và phải đảm bảo các thông tin trong hồ sơ được kê khai chính xác, đầy đủ, thống nhất nhé.

 

ronyama

Bài viết liên quan

vận chuyển
đổi trả hàng
thanh toán
0906 10 04 83